Fri12192014

Last update09:05:15 PM GMT

Back TIN TỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG ĐOÀN Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Thiết thực kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. vừa quà ngày 03/03/2012 Đoàn trường THPT Gang Thép tổ chức hội thi "Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3".

Đến với hội thi với hơn 60 em học sinh đại diện cho 30 chi Đoàn đang rất tự tin và háo hức được thể hiện tài năng của mình. 14h chiều ngày 03/03 nhà đa năng trường THPT Gang Thép ngập tràn hoa tươi. Không khí thật rộn ràng, náo nức. Hòa cùng lời ca, tiếng hát là tiếng cười, tiếng vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt cho các đội thi. Thí sinh dự thi – Những “nghệ sĩ” không chuyên thể hiện sự khéo léo của mình trong việc cắt, tỉa, chăm chút cho từng cánh hoa, từng nụ hoa, từng chiếc lá.

Sau 20 phút thi tài, 30 tác phẩm đã được trưng bày ngay ngắn, trông thật đẹp mắt. Hình như muôn loài hoa của mọi miền đất Việt tụ hội về đây, để dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật sinh động, quyển rũ. Các cô giáo hiểu biết về nghệ thuật cắm hoa làm giám khảo. Đứng trước 30 tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm nào cũng rực rỡ lung linh, sống động thì việc chọn lựa những tác phẩm đẹp nhất không hề đơn giản, vì thế ai cũng hồi hộp trông đợi..

Thêm một điểm đặc biệt, chủ đề của các tác phẩm trong cuộc thi hôm nay đều hướng về Mẹ - Người mẹ có công sinh thành, dưỡng dục cho con nên vóc nên hình- Và cô giáo- những người Mẹ đã cho con bài học quý báu về Văn, về Toán, về Sử học…và bao điều tốt đẹp ở đời. Nhan đề các tác phẩm thật gợi cảm với bao tình ý sâu xa “ Lòng Mẹ”, “ Tình thương của mẹ”, “ Điểm tựa”, “ Hướng về Mẹ”, “ Ánh sáng của Mẹ”, “ Thay lời muốn nói”…

Lời thuyết trình cho mỗi tác phẩm cũng chân thành và xúc động:

“ Mẹ ơi !” Hai tiếng gọi thân thương cất lên từ sâu thẳm trong trái tim con. Đứng trước Mẹ con muốn nói thật nhiều nhưng cứ nghẹn ngào không nói nên lời, rồi mơ ước “ Mẹ luôn khỏe đẹp và luôn nở nụ cười như bông hoa li cánh trắng giữa bầy con đã trưởng thành, đã vươn đôi cánh bay vào tương lai tươi sáng, Lòng Mẹ bao dung, đằm thắm, dịu dàng những bông hoa cúc chi cánh nhỏ, mịn màng”…, “ Tình thương của Mẹ dành cho con vĩnh viễn không đổi thay như những đáo hồng nhung mãi tươi màu”…

Sau cuộc thi, các tác phẩm vẫn tiếp tục được lưu giữ và được trưng bày ở sân khấu trong lễ mít tinh kỷ niệm ngày  8/3, để tất cả học sinh có thể đến thật gần để thưởng thức nghệ thuật cắm hoa thật khéo léo, thật tài hoa của các bạn học sinh trường THPT Gang Thép, thế mới biết học sinh trường ta thật đa tài- tình cảm của các em dành cho các cô giáo, các bạn nữ cũng thật chân thành, đằm thắm thiết tha.

Một số tác phẩm :Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

http://www.joomla.edu.vn